HƯỚNG DẪN TỰ CHỤP ẢNH CHÂN DUNG TẠI NHÀ

Để có một bức ảnh chân dung đẹp, tiết kiệm chi phí và đúng quy định khi tự chụp tại nhà. Quý vị hãy làm theo các bước hướng dẫn sau.

  1. Trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên sẽ giúp tươi tắn hơn.

Ảnh chân dung cần sự chỉn chu, song rất cần sự tươi tắn để tạo thiện cảm. Do đó một chút trang điểm như kẻ mắt, tô son nhẹ sẽ giúp cho gương mặt thêm rạng rỡ hơn. Có thể sử dụng thêm phấn trang điểm để che đi phần bọng mắt, phần thâm quanh mắt nếu có.

  1. Để tóc gọn gàng sẽ giúp xinh xắn hơn.

Quý vị có thể buông tóc hoặc thả tóc, nhưng đừng để tóc che lên khuôn mặt. Tốt nhất là nên buộc gọn gàng phía sau, để lộ rõ gương mặt, vầng trán và hai tai. Gương mặt khi đó sẽ rất tuyệt vời.

  1. Mắt mở to sẽ tạo nên thiện cảm.

Đôi mắt to rất ưa nhìn sẽ tạo được thiện cảm. Thể hiện sự thông minh, gương mặt sẽ sáng sủa hơn. Hãy tưởng tượng đây đơn giản là một tấm ảnh selfie vui vẻ mà thôi.

  1. Cười nhẹ sẽ tạo được sự thân thiện.

Thay vì một gương mặt căng thẳng, tập trung cao độ, hãy thả lỏng và mỉm cười. Nụ cười nhẹ vẫn được cho phép khi chụp ảnh chân dung cho các loại giấy tờ. Vì vậy hãy cười mỉm nhẹ nhàng và đầy cuốn hút nhé.

  1. Cách chụp một bức ảnh đẹp

Mắt nhìn thẳng Camera, khuôn mặt nằm giữa khung hình và chiếm tỷ lệ 2/3 tổng thể. Thấy rõ hai bờ vai trong khung hình và phần đỉnh đầu.

* Quý vị ĐỪNG lo lắng đến màu của phông nền. CVN Travel sẽ giúp chỉnh màu của phông nền và kích thước đúng với quy định cho Quý vị.

Back to blog